Cân bằng động tuabin (turbine) máy phát điện

 Cân bằng động tuabin (turbine) máy phát điện

Đạt được sự cân bằng trong tuabin phát điện

Công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị Âu Việt (Avitek) đã hoạt động trong ngành cân bằng hơn 12 năm. Mười năm trước, chúng tôi đã mở rộng dịch vụ cân bằng động tuabin (turbine) máy phát điện tại Việt Nam. Chuyên cung cấp dịch vụ cân bằng động cho những khách hàng thỉnh thoảng có nhu cầu thử nghiệm và không có đủ ngân sách để mua một trong các thiết bị của chúng tôi.

Cân bằng tĩnh , còn được gọi là đo trọng lượng mômen, là bước quan trọng đầu tiên trong việc cân bằng rôto tuabin. Mặc dù cân bằng động thường tuân theo quy trình cân bằng tĩnh, nhưng các phép đo tĩnh chính xác kết hợp với kế hoạch phân bổ cánh quạt phù hợp sẽ tạo ra các điều kiện lý tưởng cho quy trình cân bằng động hiệu quả.

Cân bằng tĩnh có độ chính xác cao bắt đầu bằng việc cân mô men từng cánh tuabin bằng bộ thiết bị đầy đủ của ACOEM – Pháp từ các thiết bị một trục nhỏ (đối với các cánh máy nén) đến các thiết bị ba trục cho các cánh lớn. Những thiết bị này luôn sẵn sàng trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu lập kế hoạch bảo trì của bạn.

Các phép đo thu được cho phép bạn cân bằng rôto của mình một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Trong một số trường hợp, chỉ cần cân bằng tĩnh là đủ tốt để vận hành. Trong các trường hợp khác, rôto chuyển sang trạng thái cân bằng động. Cân bằng động có chi phí mỗi giờ cao và các ràng buộc về lịch trình thường làm phức tạp nhiệm vụ. Đối với các cụm rôto lớn, việc cân bằng động có thể yêu cầu sử dụng buồng chân không với chi phí cao. Khi cân bằng tĩnh thành công và có độ chính xác cao được thực hiện trước, thời gian cần thiết cho cân bằng động sẽ giảm đáng kể, giúp giảm thiểu chi phí.

Một rôto được cân bằng tốt sẽ có độ rung tối thiểu trong quá trình vận hành. Các lợi ích bao gồm tăng tuổi thọ vòng bi và thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc (MTBF), cải thiện độ tin cậy, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và lịch trình bảo trì được tối ưu hóa.

Cho phép bạn có được giải pháp cân bằng sớm hơn, cân bằng tĩnh chính xác là bước đầu tiên tốt nhất trong quy trình cân bằng rôto.

Dịch vụ cân bằng động tuabin (Turbine) của Avitek có khả năng Cân Bằng Động:

  • Khối lượng thử có trọng lượng từ 100 gram đến 3000 Kg
  • Cung cấp cả phép đo một trục và ba trục
  • Cung cấp phần mềm phân loại lưỡi dao để tối ưu hóa giải pháp cân bằng tĩnh
  • Số lượng dịch vụ từ một hoặc hai lưỡi dao cho đến hàng trăm lô
  • Chứa tất cả các loại cánh quạt từ máy nén và cánh quạt động cơ phản lực phần cứng máy bay, tua bin khí phát điện và tua bin điện.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *