Phát hiện và chuẩn đoán lỗi cho vòng bi trục cán

 Phát hiện và chuẩn đoán lỗi cho vòng bi trục cán

Phát hiện và chuẩn đoán lỗi cho vòng bi trục cán

Thách thức

Vòng bi là một trong những bộ phận được sử dụng rộng rãi nhất trong các thiết bị quay. Là một thành phần quan trọng, nó là bộ phận chịu tải trọng trong quá trình vận hành. Nếu vòng bi bị hỏng, các vấn đề nghiêm trọng sẽ phát sinh làm thiệt hại lớn về kinh tế. Theo số liệu nghiên cứu cho thấy các ổ trục bị lỗi góp phần gây ra khoảng 30% các hỏng hóc trong các thiết bị quay. Vì vậy, điều quan trọng là phải có giải pháp phát hiện và chuẩn đoán lỗi cho vòng bi trục cán một cách chính xác.

Nhà máy Wonder Cement

Một thương hiệu đáng tin cậy và là một trong những nhà sản xuất xi măng hàng đầu ở Ấn Độ luôn tập trung vào số hóa như một chiến lược của công ty. Là một đơn vị đi đầu, họ đã hợp tác với Acoem Ấn Độ với tư cách là đối tác giám sát tình trạng của họ để dự đoán việc bảo trì và giảm thiểu việc tắt máy đột xuất.

Họ đã từng giám sát hệ thống trục cán của mình bằng các công nghệ giám sát thông thường. Họ lo lắng và hoài nghi về mức độ hư hỏng của vòng bi và với những công nghệ giám sát đó . Thật khó khăn và thách thức để có được một kết quả rõ ràng.

Phát hiện sớm lỗi vòng bi là một thách thức do tốc độ quay chậm của HPGR (15-16 vòng / phút) và tần số cao do quá trình nghiền gây ra, phương pháp giám sát thông thường hiện tại có những hạn chế và không thể hỗ trợ cung cấp dữ liệu có thể thực hiện được để phân biệt giữa các mẫu tần suất tương tự này.

Ngoài ra, các kỹ thuật phân tích rung động thông thường,dựa trên miền tần số. Điều này đã cho thấy giới hạn của chúng đối với các bộ phận quay ở tốc độ thấp. Trong đó các lỗi có thể dẫn đến hiện tượng năng lượng rất thấp và khó phát hiện được.

Hệ thống trục cán là tài sản quan trọng nhất đối với các nhà máy xi măng vì việc ngừng sản xuất ngoài kế hoạch sẽ gây ra tổn lớn. Rung động và sốc gây ra bởi các lỗi ổ trục có thể gây nguy hiểm khi vận hành. Do đó, điều quan trọng là phải phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng của nó để đảm bảo vận hành an toàn và tránh thời gian ngừng hoạt động ngoài ý muốn.

Mục tiêu của Acoem là tạo ra một giải pháp hiệu quả.

Không chỉ giải quyết các mối quan tâm của khách hàng mà còn đảm bảo trục cán vẫn hoạt động tốt. Đội ngũ kỹ sư của Acoem và Wonder Cement đã thiết kế gói giải pháp phát hiện lỗi sớm. Được trang bị Máy phân tích rung động Acoem Falcon có công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Acoem đã phát triển một cấu hình tùy chỉnh phù hợp với các máy quay chậm giúp xác định rõ ràng rủi ro và lỗi của máy với mức độ nghiêm trọng cũng như vị trí trên máy.

Các thông số được thiết kế như tùy chỉnh thông số “enveloping”, Chỉ số tìm va đập (SFI), Dạng sóng thời gian dài 130 giây được kết hợp để đưa ra kết quả rõ ràng. Và giải quyết vấn đề phân biệt tần suất hư hỏng ổ trục với tần số nghiền nát.

Trong một thời gian ngắn, Máy phân tích rung động Acoem Falcon đã có thể đưa ra các cảnh báo sớm về sự cố của vòng bi với các báo cáo cụ thể. Giờ đây, người dùng có thông tin chi tiết tốt hơn để phân tích. Và giải quyết các vấn đề với dữ liệu đã được thiết bị chuẩn đoán sẵn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu tại nhà máy của các bạn đang cần những dịch vụ về giám sát và phân tích rung động. Hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0335 195 303 ( gặp Nguyên)– 02873040880

Email: nguyen.ngo@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

Website: www.avitek.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *